22

เหตุการณ์อัปยศคืนก่อนยังติดอยู่ในใจแอน หวนนึกถึงทีไร เธอมักสงสัยอยู่เรื่อย ว่าเธอเป็นอะไรไปถึงได้ยอมเจตต์ทั้งกายและใจขนาดนั้น? ไม่เพียงปล่อยกายปล่อยใจให้เขาเชยชมทั้งคืน ยังอยู่ต่อกับเขาอีกวัน

นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับเธอ? เธอกลายเป็นสาวบ้าเซ็กเหมือนเด็กคนอื่นๆไปแล้วหรือ?

จิตใจเราคงผิดปรกติไปแล้ว เธอคิด เมื่อก่อนมีแต่รังเกียจเดียดฉันท์เรื่องพวกนี้ ไม่เคยเฝ้าคิดถึงมันขนาดนี้

อาจารย์สุขุม

แอนมาเรียนตามปรกติ แต่เธอยังครุ่นคิดถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกวัน แล้วดูเหมือนไม่ใช่เธอคนเดียวที่มีปัญหา เพราะหวานเพื่อนสนิทนั้นถึงกับหายหน้าไปเลย บางครั้งแอนและฝนเห็นกับตาว่าเจอหวานแต่หวานพยายามหลบหน้าพวกเธอ ไม่ว่าทั้งคู่จะเรียนวิชาใด หวานจะหลบไปเรียนวิชาอื่น จนไม่มีโอกาสเจอหน้ากันตรงๆ

เรื่องนี้ประหลาดจนฝนกับแอนเอาไปซุบซิบนินทาระหว่างพักเที่ยงที่ซุ้มเก้าอี้ตัวโปรด

แต่ระหว่างเม้าท์เพื่อนสนิท แอนก็เหลือบไปเห็นอาจารย์สุขุม อาจารย์หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบขวัญใจสาวๆเดินผ่านไป จึงรีบขอตัวฝนแล้วกึ่งเดินกึ่งวิ่งเข้ามาทักอาจารย์

“หวัดดีครับ โห ไม่เคยเห็นแอนทักอาจารย์ก่อนเลย” อาจารย์หนุ่มหล่อหันมาพูดอย่างยิ้มแย้มเมื่อแอนมาถึงตัว นัยตามีแววแปลกใจเพราะเขาไม่เคยเห็นเด็กสาวขี้อายคนนี้กล้าเข้าหาเขาแบบนี้

“แอนมีเรื่องรบกวน อยากให้อาจารย์ช่วยค่ะ” แอนเข้าเรื่องทันที อาจารย์หนุ่มได้ฟังถึงกับเลิกคิ้ว “แอนอยากให้อาจารย์ลองวิเคราะห์แอนหน่อย” เธอพูด นัยตาจริงจัง

“วิเคราะห์แอน?” อาจารย์รูปหล่องงไปเล็กน้อย “วิเคราะห์ทางจิตน่ะหรือครับ?” แล้วเขาก็หัวเราะขึ้น “โอ๊ย ง่ายนิดเดียวครับ เป็นคนขี้อาย เพ้อฝัน เหมือนเด็กๆวัยเดียวกันทั่วไปนั่นแหละ”

“จริงๆนะคะ” แอนทำหน้าจริงจัง “แอนมีปัญหา อยากให้อาจารย์แก้ให้ค่ะ”

อาจารย์เห็นสีหน้าแอนเอาจริงก็เลิกล้อ “ปัญหาทางจิตหรือครับ? หรือปัญหาเรื่องแฟน?”

“อะไรประมาณนั้นแหละค่ะ อาจารย์ช่วยแอนหน่อยได้มั้ยคะ?” เธอวิงวอน

อาจารย์หนุ่มเริ่มสนใจ ตั้งแต่เขาเรียนจบจากเมืองนอกก็มาเป็นอาจารย์เลย ไม่เคยมีโอกาสใช้วิชาอาชีพที่ร่ำเรียนมารักษาใครจริงจัง ยิ่งทำรายการทีวี ความฝันว่าจะเปิดคลีนิคของตัวเองยิ่งกลายเป็นฝันค้างเพราะไม่มีเวลา สิบกว่าปีที่ผ่านมา อาจารย์สุขุมจึงอดหวั่นไม่ได้ว่าความรู้จะขึ้นสนิมหมด นี่เป็นโอกาสดีที่จะเคาะมันออก อาจารย์หนุ่มไม่คิดว่าเรื่องจิตวิทยาของเด็กวัยรุ่นที่ยังมองโลกแบบขาวดำ เป็นเรื่องยาก

“แน่ใจนะ” อาจารย์เหร่คิ้วถาม สาวสวยพยักหน้ารับทันที

“งั้นเชิญที่ห้องอาจารย์ครับ”

ห้องทำงานของอาจารย์สุขุม ดูเนี้ยบกว่าห้องอาจารย์ทุกคนที่แอนเคยเข้าไป ข้าวของมีน้อยชิ้นและวางอย่างเป็นระเบียบ มีโต๊ะทำงาน และเก้าอี้นอนให้คนไข้ได้นอนเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักของห้อง

อาจารย์หนุ่มมาดดีเชิญแอนให้นั่งลงบนเก้าอี้นอนยาวตัวนั้นแล้วตัวเองเดินไป ที่โต๊ะทำงาน เปิดลิ้นชักแล้วหยิบการ์ดแผ่นใหญ่ออกมาปึกนึง เสร็จแล้วก็ลากเก้าอี้อีกตัวมานั่งข้างๆ

“อาจารย์จะเริ่มแบบง่ายๆก่อนนะครับ ในนี้จะเป็นรูปสัญญลักษณ์ อาจารย์อยากให้แอนดูแล้วพูดถึงอะไรก็ตามที่ผุดเข้ามาหัวเป็นอย่างแรก โอเคนะครับ?” แอนพยักหน้ารับรู้ อาจารย์เลยโชว์การ์ดใบแรกให้แอนดู มันเป็นรูปวงกลมหนึ่งวง

“รู” แอนตอบไปโดยไม่ทันได้คิด

อาจารย์โชว์รูปใหม่ คราวนี้เป็นรูปวงกลมขนาดเดียวกันสองวง

“นม” แอนรู้สึกเหมือนตัวเองไม่ได้ตั้งใจพูดไปอย่างนั้นแต่มันออกไปเอง

รูปใหม่ที่อาจารย์โชว์เป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า ด้านแหลมหงายขึ้นเหมือนปีรามิด

“ผู้ชาย”

อีกรูปเป็นสามเหลี่ยมแบบเดียวกัน แต่หันด้านแหลมลง

“ผู้หญิง”

เท่านั้น อาจารย์ก็วางการ์ดทั้งหมดลง ไม่ถามต่อทั้งๆที่ยังเหลือการ์ดอีกปึกใหญ่

“ไม่มีอะไรหรอก” อาจารย์ถอนหายใจ “หนูเป็นสาวแล้ว เท่านั้นน่ะ” อาจารย์บอกกับแอนที่ตั้งใจฟัง “คนเป็นสาวแรกรุ่น ฮอร์โมนเพศมันหลั่งแรง ความคิดอ่านก็จะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องพวกนี้ ไม่ใช่เรื่องผิดปรกติหรอกครับ หนูมีแฟนแล้วใช่ไหม?” อาจารย์ถาม แอนพยักหน้ารับ อาจารย์เลยอธิบายต่อ “เมื่อร่างกายเราเต็มไปด้วยฮอร์โมนแล้วมีโอกาสใกล้ชิดเพศตรงข้าม บางทีอาจมีการสัมผัสเนื้อต้องตัวกัน หรือไปไกลกว่านั้น มันก็ยิ่งกระตุ้นให้หมกมุ่นยิ่งขึ้น”

“แต่เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องไม่ดีไม่ใช่หรือคะ?” แอนถามอาจารย์ตาแป๋ว

“เรื่องเซ็กน่ะเหรอ?” อาจารย์สุขุมถาม แล้วก็ขำออกมาดังๆ “ขึ้นอยู่กับถามใครละ? ถามคุณพ่อคุณแม่ท่านก็ต้องว่าไม่ดี ถ้าถามอาจารย์ อาจารย์เป็นหมอ คงพูดได้แค่ในทางวิทยาศาสตร์ ว่าการไม่มีเซ็กนั่นแหละไม่ดี จะทำให้ร่างกายเครียดโดยใช่เหตุเพราะไม่ได้ปลดปล่อย” อาจารย์หนุ่มแสร้งเหล่คิ้วใส่ลูกศิษย์สาวคนสวย “อย่าบอกนะ ว่าหนูไม่กล้ามีอะไรกับแฟน?”

อาจารย์แกล้งถามเล่นไปอย่างนั้น กะให้บรรยากาศมันผ่อนคลายลงหน่อย แต่แอนกลับอึกอัก อายจนหน้าแดง ก่อนจะตัดสินใจพูดขึ้น “แต่อาจารย์คะ หนูรู้สึกว่าหนูไม่เหมือนคนอื่น

“ยังไงละ?” อาจารย์ถาม เริ่มรู้สึกแล้วว่าเด็กสาวคนสวยคนนี้มีอะไรซ่อนอยู่ แอนไม่รู้จะอธิบายอย่างไร เธอจะอธิบายอย่างไรว่าเธอไม่เหมือนเดิม เมื่อก่อนเธอไม่เป็นแบบนี้ ไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้สักนิด แต่เดี๋ยวนี้กลับคิดถึงมันเสมอ ไม่ใช่แค่คิดเพราะความอับอายด้วย แต่คิดถึง.. รสสัมผัสของเจตต์ รสชาติของ…….

สาวสวยรีบเปลี่ยนความคิดทันที เพราะคิดถึงทีไรมันรู้สึกซู่ซ่าบอกไม่ถูก หรือพี่เจตต์ทำอะไรกับเรา?

พี่เจตต์ใช้คุณไสย์กับเราหรือเปล่า? ต้องใช่แน่ๆ

แต่ เอ.. เราก็ไม่ได้หลงรักพี่เจตต์หัวปักหัวปำนี่นา? เราแค่..

อาจารย์หนุ่มเห็นแอนขมวดคิ้วเรียวสวยครุ่นคิดไปมาแต่ตอบคำถามเขาไม่ได้สักที ก็เลยตัดสินใจ “เอาอย่างนี้แล้วกันครับ อาจารย์จะลองวิเคราะห์ให้ด้วยการสะกดจิต” แอนทำท่าหวาดกลัวจนอาจารย์ต้องโบกไม้โบกมือห้าม “ไม่ต้องกลัวครับ ไม่มีอันตรายอะไร การสะกดจิตแค่เป็นการกดจิตสำนึกเราไม่ให้แสดงตัวออกมา แต่ปลดปล่อยจิตใต้สำนึกเราออกมาแทน พูดง่ายๆว่าจะทำให้ตัวตนที่แท้จริงภายในตัวเรา ที่เราอาจไม่คิดว่ามีอยู่ หรือยอมรับว่ามีจริง ให้เขาแสดงตัวออกมา”

ใช่เลย แอนคิด นี่ละที่เธออยากรู้ ว่าตัวตนจริงๆของเธอเป็นอย่างไร? ทำไมระยะหลังถึงได้มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนออกไป?

เอาเลยค่ะ” แอนพูดด้วยความมั่นใจ

This entry was posted in หวาน ซ่อน เปรี้ยว. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s