12

“ฮ.. ฮัลโหล” แต่พอพูดเข้าจริง น้ำเสียงกลับดูไม่มั่นใจ

“น้องแอนเหรอครับ …ทำอะไรอยู่ครับ?” เสียงจากปลายสายดูชื่นบาน เต็มไปด้วยความสุข เต็มไปด้วยชีวิต

“เปล่าค่ะ…เพิ่งตื่น” เสียงแอนกระด้างขึ้นทันที

“พี่คิดถึงแอนจังเลย” เจตต์เข้าประเด็น แอนสวนกลับด้วยน้ำเสียงกระด้างกว่าเดิม “เราไม่มีอะไรต่อกันอีกแล้ว เรื่องเราสองคนมันจบไปแล้ว

“โอ๊ะ ๆ เดี๋ยวสิครับ ..คือพี่แค่จะบอกว่า พี่อยากเจอแอน-” “ไม่ค่ะ” แอนรีบขัดเสียงดัง “..เป็นครั้งสุดท้าย” เจตต์พูดต่อจนจบ แอนเงียบไป

เธอใช้ความคิด นี่น่าจะเป็นโอกาสดีที่จะได้ตกลงกับเจตต์อย่างเด็ดขาด ไม่ให้เขาเอาเรื่องของเธอไปแพร่งพรายกับใคร เธอจะบอกเขาว่าเธอจะบอกความจริงทุกอย่างกับต้น ไม่มีอะไรที่เขาจะเปิดโปงเธอได้ ไม่มีอะไรที่เธอต้องกลัวอีกต่อไป

..แม้กระทั่งยาที่เจตต์ใช้กับเธอ – ใช่แล้ว เธอศึกษามันจากอินเตอร์เนต เธอจะไม่ตกหลุมกลเจตต์อีก

ในระหว่างรอฟังคำตอบ เจตต์ก็เดินกลับมาที่ห้องนอนตัวเองที่มีเสียงหอบครางดังลอดออกมา มุมปากเจตต์มีรอยยิ้มเมื่อเปิดประตูออกเห็นเต้กำลัง เหงื่อไหลไคลย้อย ใบหน้าหื่นนั้นบิดเบี้ยวเหยเก แต่เต็มไปด้วยความสุขสม ร่างกายที่แข็งเกร็งมีแต่หยาดเหงื่อชุ่มโชกจากการออกกำลังมานาน เขาคุกเข่าอยู่บนเตียง กำลังควบร่างเปล่าเปลือยอวบอั๋นร่างหนึ่งด้วยความเมามัน

หญิงสาวซึ่งเรือนร่างเปล่าเปลือย โก้งโค้งให้เต้ทิ่มตำเอาตามใจชอบ คือหวาน เพื่อนสนิทของแอนนั่นเอง เธอกำลังโดนไอ้เต้ หนุ่มหื่นเพื่อนเจตต์ ระดมกระแทกเข้าใส่ก้นอวบเสียงดังป้าบๆๆๆ สนั่นไปทั่วห้อง เรือนร่างบิดไปมาด้วยความเจ็บปวดปนกระสัน ใบหน้าเหยเกของหวานมีแต่เสียงอู้อี้ เพราะปากคาบที่รัดปากไว้แน่นจนไม่มีเสียงอะไรลอดออกมาได้ มือเธอถูกใส่กุญแจมือแล้วล่ามไว้กับหัวเตียงอีกที หนีไปไหนไม่ได้ นัยตาเธอมองเจตต์อย่างไม่เข้าใจ

“ว่าไงครับ แอน?  ครั้งนี้แค่ครั้งเดียวแล้วพี่จะไม่ขออะไรอีก เย็นนี้ หกโมงเย็น ที่ห้องพี่” เจตต์พูดลงไปในโทรศัพท์ แต่ตาสบตาเต้ที่มองกลับด้วยความขอบคุณที่ยกหวานให้ สาวหวานเมื่อได้ยินเจตต์นัดกับแอนก็ออกแรงดิ้นรน พยายามจะส่งเสียงห้าม

“มึงสู้กูเหรอ? อีห่านี่…” เต้กระชากผมหวานจนหน้าแหงนตึง มืออีกข้างตีเข้าที่แก้มก้นดังเพี๊ยะจนมันแแดงเป็นปื้น

เจตต์ไวทายาท เอื้อมมือมาปิดไมโครโฟนที่โทรศัพท์ทัน แอนเลยไม่ได้ยิน

“ได้คะ เย็นนี้เจอกัน..  เป็นครั้งสุดท้าย” แอนเน้นเสียงก่อนจะวางหู

“น้องแอนคนสวย..” เจตต์พูดขึ้นหลังปิดโทรศัพท์ มุมปากมีรอยยิ้มอย่างผู้มีชัย เดินตรงไปหาหวาน หญิงสาวที่เคยลุ่มหลงเขา หยิบกล้องถ่ายวีดิโอไฮเดฟตรงหัวเตียงมาถ่ายต่อ ใช้มือที่เหลือเชยคางหวานขึ้นมาแล้วพูดด้วยความสะใจ “…จะมาหาพี่เย็นนี้”  หวานสะบัดใบหน้าหนีด้วยความรังเกียจ เต้หัวเราะสะใจเพราะรู้ว่าเย็นนี้จะเกิดอะไรขึ้น ความคิดนี้ทำให้เต้หื่นจัด รั้งเอวหวานไว้แน่น ระดมกระแทกจนแก้มก้นยับยู่ พร้อมตีไปด้วยดังเพี๊ยะๆๆๆ เสียงหัวเราะของเต้ ประสานกับเสียงหัวเราะอย่างผู้ชนะของเจตต์ ปนไปกับเสียงตีแก้มก้นหนั่นแน่น ดังสะท้านไปทั้งห้องเงียบ

หวานก้มหน้าต่ำ เจ็บ อดสูใจ และรู้สึกสงสารแอนเพื่อนรักเป็นที่สุด

    เจตต์

หกโมงตรงเป๊ะเมื่อแอน นักศึกษาสาวสวยในชุดทะมัดทะแมง ก้าวลงจากรถแท๊กซี่หน้าคอนโดเจตต์

พอเข้ามาในลิฟท์ เธอก็ล้วงเข้าไปในกระเป๋าย่าม หยิบสเปรย์พริกไทยออกมา ยัดใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหน้า เผื่อไว้ถ้าพี่เจตต์คิดใช้กำลังกับเธอ

“สวัสดีครับ น้องแอน พี่กำลังรออยู่พอดี” เจตต์พูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและเป็นมิตรที่สุด เหมือนตั้งใจรออยู่แล้ว เขาออกมาเปิดประตูทันทีที่แอนกดกริ่ง แอนเดินตามเขาเข้าไปในห้องโดยไม่ตอบคำทักซักคำ

เจตต์พาแอนมานั่งที่โซฟาตัวนุ่มก่อนจัดแจงหาน้ำมาให้ ห้องของเจตต์เป็นระเบียบเรียบร้อยและเงียบสงัด แน่นอน หวานกับเต้ไม่อยู่แล้ว

เจตต์นั่งลงเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามกับแอน จับจ้องใบหน้าหวานที่เขาครุ่นคิดถึงอยู่ตลอดเวลา วันนี้แอนใช้เครื่องสำอาง แต่งแต้มแค่บางๆ ริมฝีปากชมพูอ่อนแบบสาววัยแรกแย้ม เจตต์นึกในใจว่าช่างโชคดีอะไรเช่นนี้ที่สาวสวยยอมมาหาเขาเองถึงห้อง

“ดื่มน้ำสิครับ” เจตต์เลื่อนเก้าน้ำเย็นมาให้แอน แต่แอนนั่งนิ่ง ไม่มีทีท่าจะแตะมัน

“พี่เจตต์มีอะไรจะพูดกับแอน?” แอนเข้าเรื่องทันที เธอไม่อยากอยู่ที่นี่นาน

“น้องแอนทานอะไรมาหรือยังครับ?” เจตต์พยายามทำน้ำเสียงเป็นห่วงเป็นใย

“เรียบร้อยแล้วค่ะ …พี่เจตต์มีเรื่องอะไรก็ว่ามาค่ะ”

เจตต์ยิ้มกริ่ม รู้ดีว่า สาวสวยจะมาตรงประเด็นแบบนี้ เขาแกล้งยั่วเย้า

“เปล่านี่จ๊ะ ..พี่คิดถึงน้องแอนน่ะ ..ไม่ได้เจอตั้งสองอาทิตย์ คิดถึงจะแย่..” น้ำเสียงเว้าวอนของชายหนุ่มผู้เป็นผัวคนแรกในชีวิต ทำเอาแอนหน้าร้อนผ่าว บอกไม่ถูกว่าเป็นเพราะโกรธหรือว่าอะไรกันแน่…“ถ้า พี่เจตต์มีธุระแค่นี้… แอนจะได้คุยเรื่องของแอนบ้าง…”

สาวสวยเว้นระยะก่อนพูดต่อเสียงฉะฉาน

เรื่องที่เกิดขึ้นวันนั้น เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่สุดในชีวิตแอน …แอนไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แอนมีแฟนแล้ว และแอนก็รักแฟน ที่แอนเผลอไผลไปวันนั้นถือว่าเป็นเคราะห์กรรม แอนได้ชดใช้มันแล้ว ก็ขอให้มันผ่านเลยไป แอนไม่ได้ชอบ ไม่ได้รักพี่เจตต์ ขอให้พี่เจตต์ลืมเรื่องวันนั้นไปให้หมด แล้วไม่ต้องติดต่อหาแอนอีก พรุ่งนี้แอนจะคุยกับพี่ต้น แอนจะบอกพี่เค้าทุกอย่าง” ถึงตอนนี้ แอนเริ่มน้ำตาซึม “ถ้าพี่เขายังรับแอนได้ ก็ถือว่าเป็นบุญ”

“ไม่เอาน่า น้องแอน” เจตต์พยายามปลอบ

เรื่องของเราขอให้มันจบลงแค่นี้ค่ะ” แอนพูดจบก็คว้ากระเป๋าลุกขึ้น

“เดี๋ยวก่อนสิครับ น้องแอน” ชายหนุ่มส่งเสียงห้ามแต่แอนไม่ฟัง เดินตรงรี่ไปที่ประตูทันที

แต่แล้ว ก่อนจะถึงประตู แอนก็ได้ยินเสียงหนึ่งดังออกมาจากทีวี

..มันเป็นเสียงของเธอเอง…  เสียงเธอที่กำลังครวญครางอย่างมีความสุข

โอย… โอย… โอยยยย….

แอนยืนตัวแข็งแน่นิ่ง ไม่กล้าหันกลับมาดู แล้วก็ไม่กล้าเปิดประตูออกไป

“พี่ไม่อยากใช้วิธีนี้เลยนะ ..แต่มันช่วยไม่ได้.. พี่รักแอนเกินไป” เจตต์ลุกจากโซฟาเดินตามแอนมา มาหยุดยืนอยู่ข้างหลังห่างออกไปนิดเดียว “แต่ถ้าแอนจากพี่ไปแบบนี้ ไม่เห็นอกเห็นใจพี่บ้าง พี่ก็อาจ.. เอ่อ.. ส่งหนังม้วนนี้ไปขายตามท้องตลาด”

แอนได้ฟังแล้วเหมือนสายฟ้าฟาดเข้าที่ตัว รู้สึกอ่อนเปลี้ย หมดเรี่ยวหมดแรง สมองมึนงง ..นี่เรากำลังจะได้เป็นนางเอกหนังเอ็กซ์?… ถ้าพ่อแม่รู้เข้า?…

เจตต์โอบไหล่แอนแล้วพาแอนที่ยืนงุนงงกลับมานั่งที่โซฟาตัวเก่า แอนหันหน้าหนี ไม่กล้าแม้แต่จะมองภาพในทีวี

“พี่ไม่อยากทำนะ แต่แอนไม่เปิดโอกาสให้พี่ จริงๆแล้วพี่ตั้งใจขอแอนแค่วันนี้วันเดียว วันเดียวเท่านั้น แล้วพี่จะเผาเทปนี้ทิ้งซะ”

แอนมองหน้าเจตต์อย่างไม่เชื่อหูตัวเอง แอนไม่นึกไม่ฝันว่าเจตต์จะร้ายกาจขนาดนี้ แต่ตอนนี้เธอทำอะไรไม่ได้ ถ้าเธอออกไปจากห้อง เทปนี้จะตกถึงมือใครบ้าง?  เพื่อนๆร่วมชั้นเรียนเธอจะเห็นมันไหม? ครอบครัวพี่ต้น? แต่ถ้าเธอพยายามสู้แย่งเทป ก็ไม่รู้ว่าเจตต์ทำสำเนาไว้อีกเท่าไร

“คืนนี้คืนเดียวเท่านั้นที่พี่ขอ แอนอยู่กับพี่นะ” เจตต์พยายามทำเสียงให้ดูน่าเห็นใจที่สุด แอนก้มหน้าต่ำ เจตต์โน้มตัวเข้ามาใกล้ยิ่งขึ้น “นะครับ คืนเดียวเท่านั้นเอง..”

ในที่สุด แอนก็เงยหน้าขึ้นมองจ้องเขา นัยตาฉ่ำไปด้วยน้ำตา มันเลื่อนลอย ไร้พละกำลัง

คืนเดียวเท่านั้นนะ?” ในที่สุดแอนก็พูดขึ้นมา

“ครับ” เจตต์รับคำอย่างลิงโลดจนเผลอคว้ามือทั้งสองข้างของแอนมากุม “แล้วพี่เจตต์ต้องสัญญาว่าจะเผาเทปนี้ทิ้งให้หมด” แอนสำทับ เสียงดุชนิดเจตต์ไม่เคยได้ยินมาก่อน เจตต์ชูมือแบบลูกเสือให้สัตย์ปฏิญญาณ “รับรองครับ ถ้าพี่ไม่ทำ ขอให้พี่ตายโหงตายห่า ตกนรกหมกไหม้”

รวมทั้งครอบครัวพี่ด้วย” น้ำเสียงแอนยังกร้าว เจตต์กลืนน้ำลายเอื้อก “ครับ.. รวมทั้งครอบครัวพี่ด้วย”

แอนถอนหายใจ เธอไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ นี่เป็นหนทางที่ง่ายที่สุด แม้มันจะเป็นการทรยศต่อคนรักอีกครั้ง แต่ถึงอย่างไร โดยทางพฤตินัย เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นผัวคนแรกของเธออยู่แล้ว จะเป็นครั้งเดียว หรือเป็นอีกกี่ครั้ง มันคงไม่ต่างอะไรกันนักหนา อย่างน้อยก็ดีกว่าปล่อยให้เทปนั้นหลุดไปถึงไหนต่อไหน

เพราะพรุ่งนี้ ทุกอย่างก็จะจบลงแล้ว

“ได้ค่ะ คืนนี้แอนจะอยู่กับพี่เจตต์ ขอแอนโทรหาที่บ้านก่อน” เจตต์ลิงโลด ใจเต้นตูมๆ ดีใจจนบอกไม่ถูก คืนนี้ สาวสวยที่สุดเท่าที่เขาเคยพบจะค้างคืนกับเขา

This entry was posted in หวาน ซ่อน เปรี้ยว. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s